Sửa chữa máy công trình – cách chỉnh van áp thủy lực

Chào các bạn hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn muốn tìm hiểu về nghề sửa chữa máy công trình một phần khá là quan trọng đó là cách điều chỉnh van áp thủy lực. có rất nhiều loại van thủy khác nhau như là van áp tổng, van unload van ls..vv mỗi hãng máy công trình thì lại có các loại van thủy lực có kiểu dang và cấu tạo khác nhau nhưng về mặt công dụng thì lại như nhau ví dụ như van áp tổng dùng để giới hạn áp của  bơm không cho vượt quá mức nếu áp suất vượt quá mức cài đặt của van nó sẽ tự động xả.

Sửa chữa máy công trình – cách chỉnh van áp thủy lực tổng máy xúc Hitachi EX400-5

Nhìn lên hình ta có thể thấy  main relief valve (30) là van áp tổng để chỉnh van áp tổng thì ta dùng cơ lê 41, 30 để nới lỏng ốc hãm 33,38 sau đó ta vặn 35,39 theo chiều kim đồng hồ là tăng áp suất lên còn ngược là giảm áp suất xuống lưu ý chỉ vặn 1/4 vòng một .

cách chỉnh van áp tổng máy xúc hitachi ex400-5

Sửa chữa máy công trình – cách chỉnh van áp thủy lực tổng mơ tơ quay toa máy xúc Hitachi EX80-5

Sửa chữa máy công trình - cách chỉnh van áp thủy lực tổng mơ tơ quay toa máy xúc Hitachi EX80-5

Với van áp chính mơ tơ quay toa (swing relief valve)  ta chỉ việc  nới lỏng ( Lock nut ) và xoay adjusting screw theo chiều kim đồng hồ là tăng áp suất còn ngược kim đồng hồ là giảm áp suất mỡi lần điều chỉnh 1/4 vòng thì áp suất tăng giảm tương ứng trên bảng trong hình.

Sửa chữa máy công trình – cách chỉnh van áp thủy lực tổng máy xúc Hitachi ZX450-5

Sửa chữa máy công trình - cách chỉnh van áp thủy lực tổng máy xúc Hitachi ZX450-5

Nhìn lên hình trên ta thấy van áp tổng (main relief valve )của máy xúc Hitachi ZX450-3 Để chỉnh trước tiên ta nới lỏng ốc hãm 2 rồi sau đó xoay nắp 1 tới sát tiếp xúc với điểm (A) sau đó ta khóa ốc hãm 2 và nới lỏng ốc hãm 4 xoay nắp 3 theo chiều kim đồng hồ để tăng áp để giảm áp thì ta khóa ốc hãm 4 và nới lỏng ốc hãm 2 rồi xoay ngược kim đồng hồ để giảm áp suất khi điều chỉnh xong khóa tất cả ốc hãm lại.lưu ý chỷ điiều chỉnh 1/4 vòng một.

Sửa chữa máy công trình – cách chỉnh van áp thủy lực tổng máy xúc Hitachi EX60-5

cách chỉnh van áp thủy lực tổng máy xúc Hitachi ex60-5

Tương tự để  tăng giảm áp suất của máy ta tăng giảm van áp tổng nhìn lên hình để tăng áp suất ta nới lỏng ốc hãm 1 và xoay nắp 3 tiến sát piston 2 rồi khóa ốc hãm 1 nới lỏng ốc hãm 4 xoay 5 theo chiều kim đồng hồ để tăng lên áp suất mong muốn  sau đó khóa ốc hãm 4 lại để giảm áp suất nới lỏng ốc hãm 1 xoay 3 ngược kim đồng hồ để giảm và khóa 1 lại khi kết thúc.

Sửa chữa máy công trình – cách chỉnh van áp thủy lực tổng máy xúc Hitachi EX-23

Nguyên lý hoạt động của van áp lực tổng

cách chỉnh van áp thủy lực tổng máy xúc Hitachi EX200-2

 

Leave a Reply