Mã lỗi trên màn hình cho thợ sửa máy xúc

Các bạn thợ sửa máy xúc đang quan tâm đến những lội hiển thị trên màn hình máy xúc ,toàn những lỗi như E05,E03,E02..vv các hãng máy xúc khác nhau thì có những mã lỗi khác nhau những những mã lỗi này đều hiển thị trên màn hình khi máy gặp sự cố gì đó có thể là hư cảm biến, đứt dây ,hư hộp đen ..vv vậy khi trên màn hình máy xúc báo lội là một thợ sửa máy xúc trước tiên ta phải biết lỗi đó là lỗi gì để đưa ra được phương án sửa chữa

Sửa máy xúc lỗi điện bơm komatsu-7

Mã lỗi trên màn hình Komatsu -6

Mã lỗi E05 trong sửa máy xúc
Nhìn lên hình ta có thể thấy lỗi E05 nói về lối ga điện để xem lỗi này do hỏng motor hay đứt dây ,hư núm vặn ga thì ta có thể kiểm tra từng bộ phận. kiểm tra motor thi đo 2 pha xem còn không ,kiểm tra biến trở trên motor xem còn tốt không các thông số thì mình đã nói ở bài sửa máy xúc nâng cao bạn có thể vào web để tìm hiểu hoặc bạn có thể thấy trên hình.

sửa máy xúc lỗi điện bơm komatsu-6
Là một thợ sửa chưa máy xúc chắc các bạn rất quan tâm đến lỗi E02 một lỗi rất là quan trọng đây là lỗi nói về xự cố điều khiển bơm thủy lực nó có thể do đứt dây, hư cục điện tuyến tính trên bơm hoặc nặng hơn là hư hộp các bạn cần đo và kiểm tra xem ó hư chỗ nào và xử lý nó.

sửa máy xúc lỗi quay toa komatsu-7

Bạn có thể thấy lỗi E03 ở trên hình đây là lỗi về hệ thống quay toa thường thì do đứt dây, mất nguồn, hư cục điện cái này các bác thợ sửa máy xúc chắc nắm rõ ngoài ra trên hình còn rất nhiều lỗi như : E224 cảm biến báo áp cao bơm trước, E227 cảm biến vòng tua, E216 lỗi cục điện di chuyển..vv

Mã lỗi trên màn hình Komatsu -7

sửa máy xúc xử lý sự cố điện bơm
Trong đời Komatsu-7 thì các lỗi cũng khá giống đời -6 các bạn có thể thấy lỗi E03 cũng là quay toa , E0E lỗi kết nối màn hình, E114 motor rửa kính..vv các bạn thợ sửa chữa máy xúc thì nên có chút ít kiến thức về tiếng anh sẽ rất hữu ích cho công việc vì giờ tài liệu tiếng anh thi có còn tiếng việt thì rất ít.

sửa máy xúc lỗi động cơ komatsu-7
Nhìn lên hình ta có thể thấy lỗi E11 lỗi động cơ gồm rất nhiều lỗi con như E977 cảm biến áp lực nén của kim , E954 công tắc khởi động động cơ, E15 cảm biến nhiệt độ làm mát của động cơ các bạn sưa máy xúc chuyên về động cơ thì chắc là hiểu khá rõ về những lỗi này.

Mã lỗi trên màn hình Komatsu – 8

Hướng dẫn sử dụng màn hình máy xúc PC200-8

lỗi trên màn hình máy xúc komatsu pc120-8

Một số lỗi hiển thị thường gặp trên màn hình máy xúc PC200-8 như :

CA428, CA429- Báo lỗi dầu diesel có lẫn nước ( kiểm tra lọc dấu tách nước ở gần bơm tổng, kiểm tra cảm biến và đường dây ngay ở lọc tách nước.. )

CA559, CA553, CA2249 – Lỗi áp suất dầu diesel

E0E – DA2RMC, DAFRMC – Lỗi kết nối động cơ không nổ được

E03-DW45KA, DW45KB – Lỗi mở phanh quay toa

E02-DXA8KA, DXA8KB, DXA9KA, DXA9KB – Lỗi điện điều khiển bơm thủy lực

sửa máy xúc lội trên màn hình kobelco
Còn rất nhiều lỗi về màn hình hôm nay mình chỉ đi vào một phần của máy Komatsu có thời gian mình sẽ giới thiệu tiếp các lỗi trên bảng taplo của hạng Kobelco, Hitachi và Doosan..vv để cho các bạn thợ có cái nhìn tổng quan hơn và biết được đặc điểm của từng loại.

Xưởng sửa chữa máy công trình Tuấn Vinh xin kính chào quý khách

Đội ngũ thợ sửa chữa lưu động luôn sẵn sàng phục vụ quý khách

Đội ngũ thợ & xe luôn sẵn sàng sửa chữa lưu động tại nơi máy hỏng hóc

Xưởng sửa chữa máy công trình tuấn vinh đà nẵng

Khu vực sửa chữa test thử hệ thống thủy lực tại xưởng

Máy test bơm thủy lực máy xúc

Phục hồi ngăn kéo tại xưởng

Xưởng sửa chữa máy công trình Tuấn Vinh thuộc công ty TNHH KMS EXCAVATOR với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, từng làm việc nhiều năm tại Komatsu Việt Nam tự tin có thể xử lý nhanh chóng , chính xác các sự cố trên máy thi công của khách hàng  với chi phí hợp lý nhất cùng chất lượng sau sửa chữa máy xúc hoạt động ổn định lâu bền nhất.Phương châm phục vụ của chúng tôi là chú trọng tập trung tới chất lượng sửa chữa và khả năng sử dụng lâu bên sau sửa chữa nên tất cả các thông số kỹ thuật sẽ được hiệu chỉnh về theo tiêu chuẩn của hãng đưa ra. Chúng tôi có các thế mạnh sau

– Chuyên sâu Điện & thủy lực máy xúc trên các dòng máy thi công của hãng Komatsu , Doosan, Kobelco và Hitachi

– Động cơ kim phun điện tử , điều tốc điện tử, cân kim và heo bec dầu ( bơm cao áp động cơ )

– Sửa chữa máy xúc, cung cấp các loại hộp đen, màn hình ,cảm biến của các hãng Komatsu, Kobelco và Hitachi..vv

– Nhận khoán trọn gói , chìa khoá trao tay với những pan bệnh khó đã xử lý nhiều lần nhưng chưa được ( không ứng tiền vật tư ) tại các tỉnh thành trong cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM ..vv

Rất mong được sự ủng hộ của quý khách hàng trong cả nước

Các bạn có thể tham khảo nhựng bài viết về máy xúc ở link bên dưới

Hướng dẫn sửa chữa máy xúc nâng cao

Hướng dẫn sử dụng bảng taplo máy xúc

Hướng dẫn sửa bơm thủy lực máy xúc cơ bản

Hướng dẫn sửa hộp đen máy xúc cơ bản nhất

Hướng dẫn sửa máy xúc cơ bản

Leave a Reply